Hotline: 098 800 2323
 
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • Ra mắt Venus Resort by Flamingo

Vườn treo trên mái

Cập nhật: 14/09/2016
Lượt xem: 1.060
Khi không gian trở nên chật hẹp, ô nhiễm gia tăng, năng lượng cạn kiệt, cuộc sống xanh được coi là ưu tiên hàng đầu. Trong số những sáng kiến hướng đến phát triển bền vững, “vườn treo trên mái” hay còn gọi là “mái nhà xanh” là một trong những giải pháp tuyệt diệu, có lợi cho môi trường, đẹp cho kiến trúc, và tạo thêm tiện ích để nghỉ dưỡng và giải trí.

Kiến trúc vườn trên mái được coi là tiêu chuẩn nhà bền vững bắt buộc tại một số quốc gia theo chính sách hướng tới phát triển bền vững. Thụy Điển đã thông qua luật quy định những tòa nhà mới xây phải được thiết kế vườn bao phủ từ chân tới đỉnh mái nhà. Kể cả những công trình cũ và công trình lịch sử cũng sẽ phải phủ xanh 20% diện tích mái nhà.

Mái nhà xanh giúp tiết kiệm năng lượng để làm mát cho tòa nhà vào mùa hè. Mùa đông, lớp đất của khu vườn trở thành lớp bảo vệ cho tòa nhà. Một ví dụ tiêu biểu là tòa nhà thị chính Chicago. Với nỗ lực tiết kiệm nhiên liệu và chi phí cho các thiết bị làm mát trong mùa hè, mái nhà xanh được xây dựng tại Tòa nhà thị chính vào năm 2000 đã tiết kiệm công quỹ 5,000 đô la Mỹ hàng năm. Ngoài ra, khu vườn là nơi phát triển của hàng chục nghìn loại thực vật thuộc hơn 150 loài.
Theo số liệu của Phòng Phát triển xanh và bền vững, thành phố Seoul, một thành phố xây dựng các mái nhà xanh sẽ giảm 85% lượng khí thải CO2 so với tình hình thực tế tại thành phố đó, trong khi các mái nhà tại đây chỉ cần bao phủ 20% toàn bộ diện tích thành phố.

Ngoài ra, một trong những lợi ích rõ ràng mà vườn trên mái đem lại là tác dụng giữ nước, đặc biệt là lượng nước mưa khi hệ thống thoát nước của thành phố hoặc địa phương có thể gặp khó khăn trong đợt bão, lũ gây lụt.

 

Kiến trúc, kết cấu và thẩm mỹ công trình cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi chủ nhà muốn sở hữu một vườn treo trên mái nhà mình. Hầu hết tất cả các loại bề mặt mái nhà đều có thể phủ xanh, kể cả mái nhà dốc hay cong đều có thể phủ cỏ hoặc trồng hoa. Các thiết kế vườn phù hợp đều khả thi cho mái hiên, mái gara ô tô và nóc nhà. Không đòi hỏi diện tích rộng hay hình dạng đặc biệt nào, các mái nhà đều có thể sử dụng để xây dựng một vườn xinh xắn tại gia hay tại văn phòng. Chủ nhà có thể tận dụng khu vực bị lãng quên đó để biến thành điểm nổi bật cho ngôi nhà. Chính cảnh quan và cách bày trí của khu vườn sẽ làm tăng sự thanh thoát và độc đáo cho ngôi nhà. Thêm vào đó, vườn trên mái sẽ không chỉ cung cấp một nơi lý tưởng, để tĩnh dưỡng hoặc giải trí mà còn tặng cho chủ nhân của nó một góc nhìn trên cao tuyệt đẹp, mặt nhà thứ 5 của công trình.

Vườn trên mái cũng như bao vườn khác mang lại những “vụ mùa” bội thu giúp chủ nhân của chúng không chỉ có thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe mà còn có thú vui điền viên lành mạnh, hòa mình vào cây cỏ, hoa lá.  
Với nhiều lợi ích to lớn, vườn trên mái là một sáng tạo tuyệt vời, cải thiện môi trường sống cũng như môi trường làm việc. Nó đặc biệt thích hợp cho những ngôi nhà thứ hai hay biệt thự nơi mà không gian và tiện ích dành cho nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí được đặt lên hàng đầu.
 Hà Thu
(Theo Bản tin Khoảng trời mơ ước)

 
Đăng ký nhận thông tin và tư vấn BĐS
Liên hệ sớm với Flamingo để lựa chọn ngôi biệt thự đẹp nhất
Gửi thông tin
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Văn phòng giao dịch: Tầng 4 & 6 Tòa nhà VinaFor - 127 Lò Đúc - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện Thoại: 02116268717 -  0247305 6669
Email: salesfdl@flamingogroup.vn
Website: flamingodailai.com Forest In The Sky
Nhận thông tin hữu ích
Đăng ký email để nhận các chương trình của Flamingo Đại Lải Resort
 
TwitterGoogle plusYoutubeBlogger
Copyright 2016 thuộc về Flamingo Đại Lải Resort.