Hotline: 098 800 2323
 

Nghệ thuật

Cập nhật: 10/09/2016
Lượt xem: 3.031
  1. Art In The Forest


Điêu khắc giữa thiên nhiên
 

Vì nhiều lý do, điêu khắc đương đại ở bất cứ đâu cũng luôn gặp khó khăn khi muốn cộng sinh trong đời sống cộng đồng. Nhưng thật may, muộn còn hơn không, sự ra đời của dự án “Art in the forest” (Nghệ thuật ở rừng) như luồng gió mới thổi vào nền điêu khắc đương đại Việt, mang tới nhiều dự cảm tốt lành rất đáng khích lệ.

 

Địa thế khu Flamingo Đại Lải Resort khá phong phú: hồ nước đan xen rừng cây, đồi cỏ chạy quanh thung lũng. Được ban quan lý dự án tạo điều kiện chọn lựa thế đất, chất liệu cho phù hợp với ý tưởng sáng tác, lại được hỗ trợ kinh phí và nhân lực giúp việc không hạn chế, 15 kiện tướng điêu khắc trẻ đã ra quân ào ào với tinh thần ‘trận đầu quyết thắng’. Và kết quả là 15 tác phẩm điêu khắc đương đại đã thực sự bước vào đời sống khu nghỉ dưỡng, đàng hoàng, đĩnh đạc và sang trọng hòa mình vào rừng thông, đồi cỏ, bờ nước, lan tỏa một bầu không khí nghệ thuật rất hiện đại mà không quá xa cách với du khách.

Giữa thiên nhiên tươi đẹp, 15 công trình điêu khắc của dự án “Art in the forest” tại Flamingo Đại Lải Resort là một bằng chứng đầy thuyết phục, đem tới niềm hy vọng le lói cho khu rừng điêu khắc đương đại Việt Nam vẫn âm u bất định khôn lường.

  1. Nhiếp ảnh


Được vinh danh Top 10 Resort đẹp nhất thế giới do Tạp chí Kiến trúc danh tiếng DesignBoom bình chọn, vẻ đẹp của Flamingo Đại Lải là sự kết hợp giữa thiên nhiên bao la tươi đẹp và kiến trúc độc đáo. Qua bàn tay kiến tạo của con người, thiên nhiên đã mang một diện mạo mới nhưng vẫn không mất đi sự tự nhiên vốn có. Các triển lãm ảnh Flamingo như những điểm nhấn ấn tượng về cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc mà Resort đã tạo dựng trong những năm qua. Cảnh quan hòa cùng nghệ thuật và cũng chính là nghệ thuật. Qua các Triển lãm ảnh này, kết hợp với những hoạt động nghệ thuật đặc sắc khác, Flamingo hi vọng sẽ truyền tải được tinh thần và cảm hứng sáng tạo vô hạn cùng chiều sâu trong thiên nhiên đến với Quý khách hàng.
 Để trở thành Resort hàng đầu, Flamingo hội tụ đầy đủ tinh hoa của đất trời, cảnh quan đẹp, con người mến khách cùng nghệ thuật đích thực. Với nền tảng đó, Flamingo Đại Lải Resort sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua để “chạm đến thiên nhiên, hòa cùng nghệ thuật”.


  1. Hội họa


Triển lãm hội họa “Sự Xâm Lấn” của họa sĩ Vũ Hồng Nguyên bao gồm 21 tác phẩm hội hoạ trừu tượng được trưng bày và giới thiệu tại Flamingo Đại Lải Resort. Từ chất liệu Acrylic và chất liệu tổng hợp; được sáng tác trong giai đoạn 2012 – 2015, ý tưởng và cảm xúc cho bộ tác phẩm  “Sự Xâm Lấn” là những gì tự nhiên có xung quanh ta...
 “Tôi luôn nghĩ không một bức hoạ nào có thể đẹp bằng nét đẹp khó cũ của tự nhiên. Có những “bức hoạ” được hình thành từ nhiều thế kỷ, nhưng cũng có những “bức hoạ” thay đổi hàng ngày, hàng giờ, đôi khi chỉ vài phút bảng lảng như sương khói; lững lờ như những đám mây che phủ bầu trời hay thả bóng buông hình trên mặt đất. Những gì tự nhiên có luôn là sự gợi mở không ngừng tràn đầy cảm xúc. Với tôi, sự xâm lấn chỉ là những cái nhìn nhẹ như hơi thở chạm vào hư không.

Sự xâm lấn của tự nhiên bình dị như đám rêu bụi cỏ tràn tới những cánh rừng rộng lớn mênh mông hay những con sông uốn khúc chuyển dòng, hướng chảy ngoằn nghèo trong vô định. Như khi ta nhìn từ trên cao xuống, lối đi nhỏ mang mãi bước chân sẽ tạo thành những con đường mòn dẫn dắt...” – Trích trong sách hội hoạ: “ Sự Xâm Lấn” – Vũ Hồng Nguyên.
 Tại Flamingo Đại Lải Resort, cái đẹp luôn hiện hữu, đa hình, đa dạng. Khi là điêu khắc, khi là âm nhạc, và có khi là cả hội họa nữa. Cái đẹp của những bức tranh mang đến cho nơi đây một vẻ vừa gần gũi, vừa huyền bí khiến người ta muốn chiêm ngưỡng, khám phá, và yêu….


  1. Âm nhạc


“Khi ngôn ngữ bất lực thì âm nhạc lên ngôi”. Sẽ có một lúc bạn lạc vào giữa những cánh rừng, hay những con đường thơ ngút ngàn, và bỗng chìm đắm trong âm thanh bất tận của dàn nhạc giao hưởng. Âm nhạc đẹp đến mức bạn sững sờ, và có thể sẽ không còn nhận ra, là nghệ thuật giữa thiên nhiên, hay thiên nhiên đã hòa cùng nghệ thuật.


  1. Trung tâm nghệ thuật Bamboo Wings
     


Không gian điện ảnh tại Bamboo Wings
 

Không còn là một không gian bó hẹp tù túng, Flamingo nâng nghệ thuật lên một tầm cao mới. Du khách sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh đã trở thành kinh điển trong không gian sang trọng độc đáo của Bamboo Wings. Những thước phim cũ được chiếu lại tại nơi đây bỗng nhiên lại có thêm một vài phần mới lạ, đủ để những người dù đã từng xem vẫn muốn nán lại để sống cùng những xúc cảm cũ.

 
  Các bài viết khác  
Đăng ký nhận thông tin và tư vấn BĐS
Liên hệ sớm với Flamingo để lựa chọn ngôi biệt thự đẹp nhất
Gửi thông tin
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Văn phòng giao dịch: Tầng 4 & 6 Tòa nhà VinaFor - 127 Lò Đúc - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện Thoại: 02116268717 -  0247305 6669
Email: salesfdl@flamingogroup.vn
Website: flamingodailai.com Forest In The Sky
Nhận thông tin hữu ích
Đăng ký email để nhận các chương trình của Flamingo Đại Lải Resort
 
TwitterGoogle plusYoutubeBlogger
Copyright 2016 thuộc về Flamingo Đại Lải Resort.