Hotline: 098 800 2323
 
  • Ra mắt Venus Resort by Flamingo

Kiến trúc xanh - kiến tạo không gian sống bền vững cho tương lai

Cập nhật: 28/11/2016
Lượt xem: 757

Kiến trúc xanh đang là xu thế được biết tới nhằm kiến tạo cuộc sống bền vững mát lành, xu thế này đang được rất nhiều khu nghỉ dưỡng ứng dụng để đem đến cho khách hàng trải nghiệm cuộc sống mới…

Nằm trong xu thế đó, nhưng dự án Forest In The Sky - Flamingo Đại Lải Resort lại đem đến một giải pháp kiến trúc xanh chưa từng có để kiến tạo không gian sống cho khách hàng.. i GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi về lợi ích của kiến trúc xanh trong xây dựng với việc cải thiện môi trường xung quanh cũng như làm rõ hơn những điểm đặc biệt tại dự án Forest in the Sky.

Xin ông cho biết thực trạng việc sử dụng năng lượng trong các tòa nhà cao tầng và ảnh hưởng của nó tới môi trường và cuộc sống của con người ?

Theo Bộ Xây dựng, năng lượng tiêu thụ trong ngành xây dựng chiếm khoảng 40% tổng lượng năng lượng tiêu thụ quốc gia. Mặc dù, xây dựng không phải là ngành phát thải khí nhà kính lớn nhất nhưng lại được dự báo là ngành có nhu cầu sử dụng năng lượng gia tăng nhanh nhất, gây ra thách thức lớn về môi trường đối với Việt Nam và toàn cầu. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nóng lên của trái đất. Biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Bộ Xây dựng cũng đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn như “Nhà cao tầng, nhà văn phòng - hướng dẫn thiết kế sử dụng năng lượng, tiết kiệm và hiệu quả”. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nhất định nên công trình xanh chưa được triển khai rộng rãi ở Việt Nam. Đó là chính sách khuyến khích và hàng lang pháp lý xây dựng công trình xanh ở nước ta còn thiếu và yếu; chi phí đầu tư cho thiết kế và xây dựng công trình xanh khá cao; quỹ đất hạn hẹp dẫn đến các chủ đầu tư tận dụng từng “tấc đất, tấc vàng”… Vì thế, tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong các công trình hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ… Do đó, việc sử dụng năng lượng ở các tòa nhà trong xây dựng hiện thời vẫn còn nhiều bất cập, gây thất thoát, lãng phí, hiệu quả sử dụng năng lượng thấp…

Trong bối cảnh hiện tại, việc xây dựng những công trình áp dụng kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng là thực sự cần thiết, thưa ông?

Năng lượng dần cạn kiệt đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Công trình xanh với những lợi ích như giảm hóa đơn tiền điện, tiền nước; giảm chi phí y tế; góp phần cải thiện vi khí hậu, v.v. sẽ là một giải pháp thiết thực và cấp bách trong thiết kế và xây dựng công trình tại Việt Nam. Giảm tiêu hao năng lượng trong cuộc sống hàng ngày là vấn đề lớn của toàn cầu. Liên hiệp quốc đã tổ chức phong trào "Giờ trái đất" để nhắc nhở mọi người phải biết tiết kiệm năng lượng vì sự sống còn của toàn trái đất.

Tòa nhà xanh, công trình xanh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong sử dụng năng lượng và tài nguyên, chi phí vận hành, chi phí duy tu giảm nhưng chất lượng môi trường sống, chất lượng không khí lại được cải thiện tốt hơn, giúp con người sống khỏe mạnh hơn, giảm ô nhiễm môi trường do giảm phát thải khí CO2 .Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí đầu tư xây dựng cho công trình xanh tăng 5% - 10% - 30% - 40% thì lợi nhuận tương ứng là 30% - 60% - 80% - 100%. Vì vậy, hiệu quả những công trình xanh đem lại khó có thể tính hết được bằng tiền, và việc thiết kế, xây dựng những công trình xanh là hoàn toàn cần thiết.

Như vậy, sự xuất hiện của một tòa nhà mang kiến trúc xanh như Forest In The Sky – Flamingo Đại Lải đang được quảng cáo tòa nhà xanh nhất có ý nghĩa như thế nào, thưa ông?

Được biết, tòa nhà Forest In The Sky – Flamingo Đại Lải sẽ trồng tới 50,000 cây xanh, bên cạnh đó còn áp dụng các công nghệ xanh hiện đại như hệ thống điều khiển tự động thông gió và nhiệt độ, tận dụng không khí “tươi”, sạch của vùng Đại Lải; hệ thống cấp nước nóng và tự động làm mát tòa nhà; hệ thống xử lý nước, tiết kiệm nước, sử dụng lại toàn bộ nước thải để tưới cây, v.v. Các thiết bị được sử dụng trong căn biệt thự như hệ thống đèn điện chiếu sáng, đồ gia dụng, v.v. cũng là các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu. Từ cách tiếp cận xanh như vậy, tòa nhà có thể tiết kiệm từ 40% – 50% năng lượng và gần 30% nguồn nước so với các tòa nhà thông thường. Do đó, có thể nói, tòa nhà Forest In The Sky sẽ là một trong những công trình xanh tiên phong tại Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Ông có đánh giá như thế nào về tiềm năng của những dự án bất động sản có kiến trúc xanh như Forest In The Sky?

Kinh tế tăng trưởng, thu nhập người dân tăng lên, nhu cầu được hưởng thụ cuộc sống, nhu cầu được khẳng định đẳng cấp của mỗi cá nhân cũng theo đó mà tăng lên. Những khu resort cao cấp nhưng gắn với thiên nhiên xanh là xu hướng mà những người giàu có tìm đến, họ tìm đến để nghỉ ngơi thư giãn, tìm sự riêng tư, cũng như tái tạo lại năng lượng để có những niềm vui, ý tưởng mới cho cuộc sống.

Hơn nữa, con người luôn có xu hướng muốn tìm đến những nơi để sống, để nghỉ ngơi với những điểm nhấn khác biệt về cảnh quan kiến trúc, cảnh quan môi trường. Chủ nhân của một không gian sống như vậy cũng mang lại niềm tự hào về nơi ở cao cấp, thậm chí là niềm kiêu hãnh của một người tiên phong trong cuộc chiến bảo vệ hành tinh của nhân loại.

Hiện thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn bão hòa khi chưa xuất hiện một sự án nào thực sự khác biệt, gây được sự chú ý. Bên cạnh đó, các dự án đáp ứng đầy đủ tiêu chí “xanh” tại Việt Nam còn rất ít, trong bất động sản nghỉ dưỡng lại càng hiếm hoi. Với thiết kế kiến trúc độc đáo, Forest In The Sky không chỉ tạo ra môi trường nghỉ dưỡng sinh thái đích thực mà còn tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn chưa từng có từ những lợi ích mà nó mang lại.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Giáo sư.

PV


Đăng ký nhận thông tin và tư vấn BĐS
Liên hệ sớm với Flamingo để lựa chọn ngôi biệt thự đẹp nhất
Gửi thông tin
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Văn phòng giao dịch: Tầng 4 & 6 Tòa nhà VinaFor - 127 Lò Đúc - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện Thoại: 02116268717 -  0247305 6669
Email: salesfdl@flamingogroup.vn
Website: flamingodailai.com Forest In The Sky
Nhận thông tin hữu ích
Đăng ký email để nhận các chương trình của Flamingo Đại Lải Resort
 
TwitterGoogle plusYoutubeBlogger
Copyright 2016 thuộc về Flamingo Đại Lải Resort.