Hotline: 098 800 2323
 
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • The Gallery by Flamingo - Một siêu phẩm sắp ra mắt của Flamingo
  • Ra mắt Venus Resort by Flamingo

Cảnh quan rộng tại Flamingo Đại Lải Resort

Cập nhật: 08/08/2016
Lượt xem: 742

Tín hiệu đầu tiên của cảnh quan rộng ở Flamingo Đại Lải Resort là Cổng Bắc. Bỏ qua khái niệm cổng của người, cổng Bắc FDL làcổng của trời, của đất. Ba quả đồi nhỏ mở ra một lối vào, những nếp gấp xoắn quanh đồi phía trái, vài nét đồ họa vạch trong không gian trên đồi phải hay các chuyển động cinetique ba chiều của chiếc đàn gió đã làm cho ‘thiên nhiên’ Cổng Bắc được ‘văn minh hóa’ một cách nhẹ nhàng đầy ấn tượng. Hàng cau vua, dải keo ven suối định hướng vào, hai đồi keo ở phông, cách mặt cổng 175m, làm thành điểm kết của cảnh quan cổng, cũng là điểm nhấn của cảnh quan rộng toàn FDL.
 

Vượt qua đó là nhập vào một không gian khác rồi. Di chuyển tiếp 150m nữa là đến cảnh quan khu vực Flamingo Club (FC) với nhà hàng FC, land-arts, hồ nước, tường đá. Nhưng cảnh quan rộng của vùng FC không phải là những chi tiết đó. Nếu lấy nhà hàng FC làm tâm điểm của trường thị giác, các vệt cây màu, các đường cong mặt hồ, các đường cong trên đồi Thiền, đồi phía tây FC là những điểm nhấn cảnh quan rộng của FC trong bán kính 120 – 150m. Đặc biệt những lớp núi đồi chập chùng của dãy núi Trám Mỏ Vành, phía Đông FC, tạo nên một điểm kết tuyệt vời cho hình ảnh thị giác nơi đây.

Cảnh quan dọc trục chính đi từ Cổng Bắc đến chân đồi thông caribe là những nhịp chuyển hướng liên tục bởi các đường cong, bởi hàng cau vua, bởi dải keo ven suối và những mô đất nhấp nhô theo dọc ‘đường thơ’. Hai điểm ngắt cũng là hai điểm nhấn, điểm chuyển trên tuyến được định hình bằng 2 chiếc cầu đá. Rồi đây các sắp đặt đá sẽ tạo hình, tạo nghĩa cho đá để khuôn thành các biểu tượng trên suốt chiều dài của tuyến trục này. Một thảm cỏ xanh rộng 20m dài 200m, mềm mại như dải lụa, vắt từ cầu đá đến chân đồi thông caribe mở toang trường nhìn ra hồ Đại Lải. Bên kia núi Thằn Lằn cúp chặn đường chân trời, tạo nên lớp viễn cảnh cho bức tranh cảnh quan rộng FDL. Các yếu tố và thuật pháp cảnh quan rộng lần lượt trình diễn trong hành trình thị giác khi thâm nhập FDL…

 

Lần đầu đến đây, cuối năm 2008, lưu ảnh trong tiềm thức từ chuyến thăm rừng thông caribe phía nam bán đảo đã làm rộn lên một cảm thức thị giác quen quen không biết từ đâu. Để rồi nhận ra rằng những đường cong, những chuyển điệu liên tục, những khoảng đặc của rừng, những khoảng trống bao la của nước và bãi đất, những khối mờ của đảo chim, vệt nối đảo chìm với bán đảo…là những đặc thù của cảnh quan rộng châu Âu mà mình từng đi qua. Ngài Đại sứ CHLB Nga thật ngỡ ngàng và thú vị khi nhận ra rừng thông và hồ lớn xứ Nga ở FDL.
 

Giờ đây nơi đó là một bãi tắm Flamingo Beach Club. Những vạt rừng làm phông, thảm cỏ thênh thang ngát xanh, các vệt sắc màu của cây hoa viền quanh rừng, của sỏi đá uốn lượn theo mặt nước. Các nhà bạt trắng, đá mồ côi, khóm cọ làm cận cảnh; đảo thông, đảo chim, đảo chìm làm trung cảnh; núi Thằn lằn, núi Trám Mỏ vành xa xa làm viễn cảnh… Flamingo Beach Club thật sự là một điển hình của cảnh quan rộng, là hình ảnh ‘biển’ duy nhất ở phía Bắc Hà Nội. Sau một cuộc xuyên rừng thông hơn ngàn mét, Flamingo Beach Club mở ra cho bạn một khoảng trời mơ ước có thật…
 

Kiến trúc sư Nguyễn Luận
Theo Tạp chí Khoảng trời mơ ước số 06

 
Đăng ký nhận thông tin và tư vấn BĐS
Liên hệ sớm với Flamingo để lựa chọn ngôi biệt thự đẹp nhất
Gửi thông tin
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Văn phòng giao dịch: Tầng 4 & 6 Tòa nhà VinaFor - 127 Lò Đúc - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện Thoại: 02116268717 -  0247305 6669
Email: salesfdl@flamingogroup.vn
Website: flamingodailai.com Forest In The Sky
Nhận thông tin hữu ích
Đăng ký email để nhận các chương trình của Flamingo Đại Lải Resort
 
TwitterGoogle plusYoutubeBlogger
Copyright 2016 thuộc về Flamingo Đại Lải Resort.